Loading...

  Con trai khoe “hành trang“ chuẩn bị đi làm thuê của mẹ nhưng món ăn mang theo bên trong mới khiến nhiều người cay mắt

  Chuẩn bị rời nhà đi làm thuê, người mẹ 57 tuổi chỉ mang theo vỏn vẹn vài bộ quần áo và không quên để thêm vài chiếc bánh lá ăn dọc đường để tiết kiệm tiền khiến nhiều người không khỏi nghẹn ngào nhớ về người mẹ lam lũ của mình ở quê.

  Loading...

  Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài, không chỉ những dân công sở văn phòng mà những người lao động cũng đã bắt đầu trở lại với những công việc thường nhật của mình. Người thì trở lại nhà máy, xí nghiệp, người trở về ruộng nương cấy hái và có cả những người lao động làm thuê cũng tất bất chuẩn bị đồ đạc để rời quê đi làm. 

  Thế nhưng mới đây, một thanh niên chia sẻ hình ảnh khoe chiếc balo chất đầy quần áo của người mẹ tảo tần chuẩn bị để đi làm thuê lại nhanh chóng thú hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Chẳng bởi vì cái gì đó xa xỉ hay quý giá mà chỉ bởi ngoài những bộ quần áo thì người mẹ 57 tuổi này còn chuẩn bị thêm 2 chiếc bánh lá để đi ăn dọc được mong tiết kiệm chút tiền. 

  "Đây là hành trang mẹ tao chuẩn bị làm thuê. Mẹ tao năm nay 57 tuổi rồi", dòng chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người rưng rưng. 

  Ngay khi những hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người không khỏi nghẹn ngào nhớ về người mẹ tảo tần của mình ở nhà. Bởi ở cái tuổi ngoài 50 đáng ra những người phụ nữ ấy đã được nghỉ ngơi, vui vầy bên con cháu thì họ... vẫn ngày ngày lao động vất vả, đi làm thuê để kiếm thêm chút tiền lo cho gia đình, phòng lúc ốm đau hay tiết kiệm chút ít sau này cho con cho cháu. 

  Bên cạnh đó, nhiều người không quên động viên chàng thanh niên trẻ nên cố gắng học hành, làm việc phấn đấu có một cuộc sống ổn định để mẹ được nghỉ ngơi. 

  "10 năm nữa bố mẹ tôi cũng bằng tuổi mẹ của bạn bây giờ, không biết nói gì nữa, cố gắng lên! Có một công việc ổn định lo cho bố mẹ không phải khổ nữa là tốt bởi họ đã vất vả, lam lũ bao nhiêu năm rồi", tài khoản S.P chia sẻ. 

  Đồng tình với suy nghĩ trên, L.N bày tỏ, "Chúc bác luôn mạnh khoẻ vui vẻ hạnh phúc bình an và mọi vất vả mau qua để bác được nghỉ ngơi tuổi già quây quần bên gia đình con cháu bác nhé. Trước bà mình mất, bố cũng từng khóc tu tu như trẻ con. Bố bảo ân hận vì chưa chăm được cho bà đến nơi đến trốn. Ai còn bố, còn mẹ đừng làm họ buồn nữa nhé, cố gắng chăm chỉ mà làm ăn, công nợ trả dần-cháo húp vòng quanh. Bố mẹ về già trông đợi con cái phụ dưỡng".

  Hình ảnh chiếc balo người mẹ chuẩn bị trước khi đi làm thuê khiến nhiều người nghẹn ngào

  Bên cạnh đó, nhiều dân mạng cũng tranh thủ kể về cha mẹ của mình cũng đang tất bất, vất vả để lo cho con cái có được một cuộc sống ấm êm nhất. 

  "Mình nghĩ bà đi làm có sao đâu? Chỉ chọn việc gì nhẹ nhàng vừa sức thôi cho bà đỡ vất. Người già có tự trọng của người già, lao động nhẹ nhàng cũng giúp người già vừa khoẻ, vừa có tiền và cảm thấy mình có ích. Không phải ai già cũng có lương hưu hay được nghỉ ngơi. Như mẹ mình 63 tuổi rồi nhưng vẫn mở quán tạp hóa nho nhỏ để có đồng ra đồng vào với có người qua lại trò chuyện cho đỡ buồn đó", S.A tâm sự. 

  "Nhìn ảnh chỉ muốn khóc thôi. Tầm tuổi này là an nhàn chơi với con cháu rồi mà còn bươn chải xa nhà. Chúc mẹ bạn nhiều sức khoẻ. Mẹ mình 58 tuổi rồi cũng là lao động chính trong nhà. Mẹ vẫn làm vườn rồi cấy lúa, ngày bình thường thì chạy chợ bán rau lúc nào cũng tất bất từ tờ mờ sáng đến tận đêm khuya. Ăn uống cũng thất thường, tiếc tiền còn chả dám ăn sáng toàn nhịn đói thôi. Mình mới ra trường lương con thấp chẳng phụ giúp được nhiều cho mẹ nên cũng thấy khổ tâm lắm. Chỉ mong 1 2 năm nữa công việc tốt hơn có thể lo cho mẹ, cho gia đình để bà được nghỉ ngơi", bạn A.P chia sẻ.

  create

  NAM AN / NHỊP SỐNG VIỆT

  Loading...
  Chị chị em em 4 năm, chàng trai quay ra tán luôn chị hơn 6 tuổi, yêu “phi công” thấy cuộc đời trẻ hơn hẳn

  Chị chị em em 4 năm, chàng trai quay ra tán luôn chị hơn 6 tuổi, yêu “phi công” thấy cuộc đời trẻ hơn hẳn

  timer21/02/2020

  Ngay khi chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc ngọt ngào bên nhau trên một diễn đàn cặp đôi chị hơn em 6 tuổi này đã khiến cư dân mạng được phen trầm trồ thích thú. Theo như thông tin chia sẻ thì cô gái này lớn người yêu của mình 6 tuổi.

  Tâm sự cay đắng của anh chàng lấy vợ giàu: Bị khinh thường, bị chèn ép không đến phát nhục

  Tâm sự cay đắng của anh chàng lấy vợ giàu: Bị khinh thường, bị chèn ép không đến phát nhục

  timer20/02/2020

  Chịu ấm ức trong một thời gian dài, anh chàng lên mạng kể khổ sau khi lấy vợ giàu: Người khuyên từ bỏ, kẻ lại nói phải xin lỗi. Một trong cách tiến thân và đổi đời nhanh chóng là lấy vợ/chồng giàu. Nhưng đâu phải ai cũng biết nỗi đau này.

  Còn chục ngày nữa là cưới vợ nhưng đi nhậu ngã đậρ mặt vào cầu thang sưng húp, thanh niên lên MXH cầu cứu

  Còn chục ngày nữa là cưới vợ nhưng đi nhậu ngã đậρ mặt vào cầu thang sưng húp, thanh niên lên MXH cầu cứu

  timer20/02/2020

  Ngày cưới sẽ là ngày hạnh phúc, ngày long trọng nhất và đáng lẽ ra đó phải là ngày mình đẹp nhất khi diện trong bộ quần áo long lanh và sang trọng nhưng với thanh niên trong câu chuyện này lại là 1 ngày buồn nếu như mặt vẫn còn sưng

  Chồng ngoại tình mà vẫn được mẹ chồng bênh: “Đàn ông ai chả gái gú“, cô vợ lấy một ví dụ rồi chốt hạ “cực đau“ xoay chuyển tình thế

  Chồng ngoại tình mà vẫn được mẹ chồng bênh: “Đàn ông ai chả gái gú“, cô vợ lấy một ví dụ rồi chốt hạ “cực đau“ xoay chuyển tình thế

  timer20/02/2020

  'Mẹ chồng chốt hạ rằng em đừng bao giờ bảo mẹ chồng phải làm cái gì đó. Em cần đi nói chuyện với bố mẹ đẻ việc giáo dục lại bản thân mình đi', cô con dâu chia sẻ câu chuyện.

  Loading...