Loading...

  Hoàn cảnh thương tâm của thanh niên bị điện giật tử vong

  Anh N. V. B (28 tuổi, thôn Vân Quật, xã Duy Thành, Duy Xuyên) tử vong tại nhà hàng xóm khi đang sửa chữa giùm máy bơm nước. Người dân ai cũng xót thương, anh ra đi để lại người vợ đang mang thai và đứa con thơ vừa tròn 4 tuổi.

  Loading...

  Lúc 20 giờ 30 ngày 11/5 vừa qua, anh N. V. B đang sửa một chiếc máy bơm tại nhà ông Huỳnh Đương (cùng thôn) thì bị điện giật. Mặc dù được phát hiện và đưa đi cấp cứu nhưng anh B. đã tử vong sau đó. Nguyên nhân ban đầu được cơ quan chức năng xác định là bị điện giật.  Hàng xóm đến chia buồn cùng gia đình anh B. Ảnh: LÊ TÂM

  Bà T. T. C - mẹ anh B. nghẹn ngào: "Thằng Đen (tên thường gọi của anh B) ra đi đột ngột khi tuổi đời vừa tròn 28, bỏ lại mẹ già, vợ nó thì sức khỏe yếu, đang mang thai và nuôi con nhỏ". Vừa nói bà vừa chỉ tay về phía đứa nhỏ đang vui chơi bên bàn thờ của anh B, dường như cháu vẫn chưa hình dung được rằng ba mình đã ra đi mãi mãi. Nét ngây thơ qua tiếng cười của đứa trẻ khiến ai chứng kiến cũng quặn lòng rơi nước mắt.

  Vợ anh B. đau ốm liên miên, chỉ ở nhà trông con nhỏ. Nhà có 4 miệng ăn, anh là lao động chính nên mọi gánh nặng trong gia đình đều đổ dồn lên vai anh. Bà C. cho biết thêm, ngôi nhà đang ở được xây từ nguồn vay 30 triệu đồng của Hội LHPN xã Duy Thành và sự giúp đỡ của bà con hàng xóm cùng chính quyền địa phương. "Giờ tiền nợ chưa trả xong mà nó đã ra đi rồi. Nợ thì mình cố gắng trả nhưng đau xót nhất là phải chứng kiến cảnh vợ mất chồng, con mất cha..." - bà C. nói trong nước mắt.

  Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh B. phải nghỉ học sớm, đi làm để phụ giúp mẹ. Anh lập gia đình cũng khá sớm khi vừa 22 tuổi. Cuộc sống khó khăn, anh phải mưu sinh bằng nhiều nghề và nghề cuối cùng anh được làm là sửa chữa điện dân dụng. "Nó tội lắm, ai kêu nhờ sửa điện ở đâu là tới ngay, mà nó sửa giúp chứ rất ít khi nhận tiền. Hôm nó mất cũng là đi sửa giúp máy bơm nước cho một người hàng xóm" - ông Lê Sơn (hàng xóm) cho biết.

  Ông Trần Thanh Thư - Chủ tịch UBND xã Duy Thành cho biết, sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, địa phương đến động viên, chia sẻ mất mát với gia đình và hỗ trợ 2 triệu đồng. Ngoài ra đang tiếp tục kêu gọi sự giúp đỡ từ mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân.

  Gia đình anh B. đang rất cần sự chia sẻ, hỗ trợ. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Nguyễn Thị Thư (vợ anh B.), tổ 1, đội 3, thôn Vân Quật, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam, số điện thoại: 0903 478 170; hoặc tài khoản: Nguyễn Thị Thư, số tài khoản 0107163429, Ngân hàng Đông Á chi nhánh Nam Phước (Duy Xuyên). 

  create

  Lê Tâm/baoquangnam.vn

  Loading...
  Loading...