Loading...

  Quảng Ngãi dừng các hoạt động dạy học, tăng phòng thi dự phòng vì COVID-19

  Ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ngãi, cho biết Sở này yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục ở địa phương dừng mọi hoạt động dạy và học từ hôm nay (27/7), trừ học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT.

  Loading...

  Các điểm thi tăng cường phòng thi dự phòng.

  Cụ thể, các cơ sở nhóm trẻ gia đình, trung tâm gia sư, trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm đều phải tạm dừng hoạt động từ ngày 27/7.

  Chỉ riêng các trường THPT được hoạt động dạy học, ôn tập cho học sinh lớp 12 chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Kỳ thi được tổ chức ngày 9-10/8 tới.

  Lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Ngãi cho biết, kỳ thi năm nay địa phương có hơn 12.000 thí sinh dự thi. Trước đó, công tác chuẩn bị các khâu đã đầy đủ, chu đáo với 32 điểm thi.

  Tuy nhiên, trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19, địa phương đang tích cực chuẩn bị các giải pháp để phòng chống dịch bệnh lây lan và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp an toàn cho học sinh. Theo đó, các điểm thi hiện đang được rà soát lại cơ sở vật chất để tăng cường phòng thi dự phòng. Ví dụ, trước đây, điểm thi có dưới 10 phòng thi sẽ chỉ có 1-2 phòng thi dự phòng; điểm thi trên 10 phòng thi sẽ có 3-4 phòng thi dự phòng, thì nay phải tăng thêm số lượng phòng thi dự phòng để xoay trở khi phát hiện thí sinh có dấu hiệu ho, sốt lập tức được đưa ra khu vực cách ly và phòng thi riêng. Ngoài ra, Sở GD&ĐT sẽ phối hợp Sở Y tế Quảng Ngãi đi phun khử khuẩn các phòng thi, sắp xếp thí sinh ngồi ở các vị trí đảm bảo khoảng cách như khuyến cáo của Bộ Y tế.

  Trong suốt kỳ thi, ở các điểm thi cũng sẽ có nhân viên y tế cấp huyện được cử xuống để hỗ trợ các tình huống phát sinh. Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cũng cho rằng, hiện đang chờ hướng dẫn của Bộ GD&ĐT để xử lý trường hợp trước và trong quá trình thi, phát hiện thí sinh chẳng may mắc COVID-19 thì được tính như thế nào. Bởi đây là tình huống đặc biệt, mới phát sinh, không có trong quy chế thi. Quy chế thi chỉ quy định xử lý các trường hợp đau ốm, tai nạn…

  Trước đó, Quảng Ngãi là địa phương phát hiện bệnh nhân nam 17 tuổi dương tính với virus gây COVID-19.

  create

  Hà Linh / tienphong.vn

  Nguồn: https://www.tienphong.vn/giao-duc/quang-ngai-dung-cac-hoat-dong-day-hoc-tang-phong-thi-du-phong-vi-covid19-1694939.tpo

  Loading...
  Đắk Lắk: Xử lý nghiêm trường học tự ý thay đổi chương trình học

  Đắk Lắk: Xử lý nghiêm trường học tự ý thay đổi chương trình học

  timer25/06/2020

  Trường THPT Chu Văn An phải dừng việc thay đổi chương trình học; trả lại tiền thu tăng tiết cho phụ huynh học sinh và phải có giải thích việc tăng tiết, thu tiền là sai quy định.

  Là học sinh cá biệt trong lớp, thanh niên bị cô giáo bắt mời phụ huynh lên gặp hiệu phó: Chưa bao giờ em phụ huynh vui như thế này

  Là học sinh cá biệt trong lớp, thanh niên bị cô giáo bắt mời phụ huynh lên gặp hiệu phó: Chưa bao giờ em phụ huynh vui như thế này

  timer24/06/2020

  Chuyện mời phụ huynh khi đi học là việc gì đó rất nặng nề, khi lỗi sai quá to mà không thể sửa được thì nhà trường sẽ bắt buộc phải mời phụ huynh lên để trao đổi về con em. Mới đây anh chàng có buổi mời phụ huynh đặc biệt.

  Cập nhật: Danh sách 18 trường ĐH, CĐ cho sinh viên nghỉ tiếp đến cuối tháng 2 hoặc sang tháng 3 để phòng dịch Covid-19

  Cập nhật: Danh sách 18 trường ĐH, CĐ cho sinh viên nghỉ tiếp đến cuối tháng 2 hoặc sang tháng 3 để phòng dịch Covid-19

  timer14/02/2020

  Đã có 18 trường ĐH, CĐ ra thông báo cho sinh viên, học viên nghỉ tiếp đến cuối tháng 2 hoặc sang tháng 3 để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

  Bà Rịa-Vũng Tàu: Học sinh nô nức tựu trường

  Bà Rịa-Vũng Tàu: Học sinh nô nức tựu trường

  timer05/10/2019

  Theo Sở GD-ĐT, HS các cấp học từ MN tới THPT đi học chính thức từ ngày 19/8. Riêng bậc Giáo dục thường xuyên sẽ tựu trường ngày 26/8 và chính thức học từ ngày 3/9. HS tất cả các bậc học sẽ đồng loạt khai giảng vào ngày 5/9.

  Loading...