Thủ khoa THPT Quảng Nam 32,27 điểm muốn trở thành người có ảnh hưởng của xã hội

  Tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 với tâm thế 'vui là chính' nhưng nam sinh ở tỉnh Quảng Nam vẫn trở thành thủ khoa.

  Loading...

  Đó là em Trương Nhật Nguyên Bảo (học sinh lớp chuyên toán 12/1 Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm; ngụ thôn An Thành 1, xã Bình An, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

  Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, vì đã được đặc cách vào ĐH nên Bảo chỉ thi 4 môn để xét tốt nghiệp. Kết quả, em được điểm 9 ở 2 môn toán, ngữ văn, 7,6 điểm môn ngoại ngữ và 6,67 điểm môn khoa học tự nhiên (tổng cộng 32,27 điểm), trở thành thí sinh có điểm thi tốt nghiệp cao nhất tỉnh Quảng Nam. 

  Trương Nhật Nguyên Bảo và ba rất vui mừng khi Bảo trở thành thủ khoa

  Trương Nhật Nguyên Bảo và ba rất vui mừng khi Bảo trở thành thủ khoa

  "Vì đã được xét đặc cách vào ĐH nên em đến với kỳ thi trong tâm thế nhẹ nhàng, vui là chính. Việc đạt được điểm thủ khoa thật sự hơi bất ngờ và thú vị đối với em" – Bảo tâm sự.

  Sinh ra trong gia đình không mấy khá giả khi cả ba mẹ đều là giáo viên cấp hai. Dù vậy, 12 năm liền Bảo luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi, riêng 2 năm lớp 11 và 12 Bảo đều là học sinh xuất sắc nhất của trường. Năm 2017, Bảo đạt giải 3 môn toán tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT; năm 2018, Bảo xuất sắc hơn khi đạt giải nhì tại kỳ thi trên nên được tuyển thẳng vào ĐH. 

  Nam sinh này nói rằng muốn trở thành người tạo cảm hứng

  Nam sinh này nói rằng muốn trở thành người tạo cảm hứng

  "Em chưa biết nghề nghiệp của mình trong tương lai nhưng ước mơ sẽ trở thành một người có ảnh hưởng tích cực đến mọi người trong xã hội" – Bảo chia sẻ.

  create

  Tr.Thường / nld.com.vn

  Loading...