Luffy có thể trở thành Vua Hải Tặc không phải do thành viên mạnh, mà là nhờ sự tin tưởng tuyệt đối của họ

One Piece

Đó là cách mà Oda đã xây dựng hình ảnh cho băng Luffy Mũ Rơm trong suốt hơn 20 năm qua.

Trong One Piece chap 995, việc Usopp, Nami bị cặp đôi Ulti và Page One “b.ó.n hành” khá thê thảm khiến nhiều đọc giả cho rằng quá thất vọng vì thuyền viên của băng Vua Hải Tặc tương lai lại không thể chống đỡ được sức tấn công của kẻ địch. Tuy nhiên, nếu xét về cách Oda xây dựng tính cách và hình ảnh của các thành viên trong băng Mũ Rơm thì đó là điều dễ hiểu.

One Piece: Luffy có thể trở thành Vua Hải Tặc không phải do thành viên mạnh, mà là nhờ sự tin tưởng tuyệt đối của họ - Ảnh 1.

Usopp bị Ulti đ.á.n.h v.ỡ mũi thêm một lần nữa

Có lẽ chúng ta đã quá quen với hình ảnh bộ ba “q.u.á.i vật” Luffy, Zoro và Sanji vừa mạnh vừa cực kỳ ngầu. Và cũng khá nhiều lần chúng ta cảm thấy khó chịu và đặt ra câu hỏi là tại sao anh chàng “thánh xạo” Usopp trong băng lại được đồng hành tung hoành khắp biển cả cùng với những chàng trai thực thụ như bộ ba q.u.á.i vật trên. Usopp khiến cho nhiều đọc giả không thích vì tính cách có phần nhút nhát của mình. Nhiều đọc giả tự đặt ra câu hỏi tại sao không tìm một người mạnh hơn, dũng cảm hơn để lên con thuyền Vua Hải Tặc.

One Piece: Luffy có thể trở thành Vua Hải Tặc không phải do thành viên mạnh, mà là nhờ sự tin tưởng tuyệt đối của họ - Ảnh 2.

Ngay cả lúc nguy hiểm nhất Nami vẫn tin tưởng tuyệt đối vào Luffy

Tuy nhiên, nếu ai còn nhớ câu nói kinh điển của Thánh Oda khi nói về Usopp, ông nói rằng: “Cậu ta là đại diện đúng bản chất thật nhất con người của chúng ta, Usopp luôn chạy trốn sức mạnh của đối thủ nhưng khi đối thủ s.ỉ n.h.ụ.c giấc mơ của bạn cậu ta thì ngay lập tức Usopp quay lại quyết sống c.h.ế.t”. Thực tế thì Usopp không mạnh nhưng khi đồng đội cần anh ta nhất thì Thánh xạo vẫn là người gánh team. Không phủ nhận anh là người n.h.á.t gan nhưng chưa bao giờ Usopp bỏ rơi bạn bè. Tính cách Usopp có thể là n.h.á.t gan nhưng chẳng bao giờ khuất phục trước bất kì ai, khi đồng đội cần thì sẵn sàng hy sinh tất cả thậm chí là mạng sống của mình. Không phải ngoài đời hay trong One Piece chúng ta cũng chỉ mong tìm được một người bạn đồng hành như thế này thôi sao.

One Piece: Luffy có thể trở thành Vua Hải Tặc không phải do thành viên mạnh, mà là nhờ sự tin tưởng tuyệt đối của họ - Ảnh 3.

Đó là về Usopp còn bây giờ chúng ta bàn đến Nami. Thực tế Nami ngay ban đầu không phải là một cô bé thích đ.á.n.h nhau và cũng không có khái niệm về sự c.h.ố.n.g c.ự. Miêu tặc thường chọn cách chạy trốn kẻ mạnh hơn mình và giữ mạng sống. Hơn nữa mục tiêu của Nami là trở thành Hoa Tiêu giỏi nhất, một người cực kì giỏi về chuyên ngành của mình. Thế nhưng, cũng chưa bao giờ khi bị é.p vào thế chân tường, Nami mất lòng tin vào vị thuyền trưởng của mình và không bao giờ chịu đầu hàng.

Đúng là cô yếu quá nên dễ bị t.ấ.n c.ô.n.g, thậm chí là bị h.à.n.h h.ạ, đ.á.n.h đập cho thê thảm. Nhưng cái thời khắc Nami tuyên bố với Ulti rằng “Luffy cậu ấy sẽ là Vua Hải Tặc” đủ để nói lên cái tinh thần của một người không muốn đ.á.n.h nhau và thích làm công việc của mình. Tất nhiên thời đại hải tặc, nơi kẻ mạnh là kẻ quyết định tất cả, Nami và ngay cả Usopp đã và đang cố gắng để khiến bản thân mình mạnh mẽ hơn và tự bảo vệ cho họ trong những trận chiến ngày càng k.h.ố.c l.i.ệ.t. Và điều quan trọng nhất là chưa bao giờ Usoop và Nami mất niềm nin vào thuyền trưởng của mình.

One Piece: Luffy có thể trở thành Vua Hải Tặc không phải do thành viên mạnh, mà là nhờ sự tin tưởng tuyệt đối của họ - Ảnh 4.

Luffy từng nói về giấc mơ Vua Hải Tặc của mình rằng: “Tôi muốn làm người tự do nhất cả cái biển cả này chứ không phải người mạnh nhất”. Thế cho nên cũng đừng nên á.p đặt tất cả thành viên phải là người mạnh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *