Loading...

  Lẩn trốn trót lọt 20 năm nhưng tên cướp bất ngờ ra đầu thú vì CoVid-19

  Sau khi biết nguyên nhân ra đầu thú của kẻ đã gây ra một vụ lớn 20 năm trước nhiều cư dân mạng đã tỏ vẻ không biết nên khóc hay cười.

  Loading...

  Dịch CoVid-19 đã khiến cho cuộc sống của hàng triệu người bị đảo lộn, cuộc sống, việc làm của người dân đều theo đó mà xoay vòng.

  Tuy nhiên, mới đây dường như dịch bệnh này lại "lập công" lớn khi nó đã khiến cho một tên l.ấ.y nguy hiểm đã lẩn trốn suốt 20 năm phải ra đầu thú.

  Dịch CoVid-19 đang ảnh hưởng đến hàng triệu người.

  Dịch CoVid-19 đang ảnh hưởng đến hàng triệu người.

  Tên t.ộ.i ph.ạm đ.ầu th.ú vì CoVid-19

  Theo tờ Btime, gã đàn ông họ Trương đã bị kết án 9 năm tù từ năm 1995 ở Quý Châu, Trung Quốc vì tội sử dụng thuốc súng và chất nổ để l.ấ.y tài sản. Khi đang lao động bên ngoài trại giam vào năm 2000, Trương đã bất ngờ biến mất. Hắn lẩn trốn kỹ đến mức cảnh sát đã không thể tìm ra trong suốt 20 năm qua.

  Tuy nhiên, khi dịch CoVid-19 bùng phát vào cuối năm ngoái, cuộc sống đào tẩu của tên l.ấ.y này đã gặp nhiều trở ngại. Không có thẻ ID cũng như nơi ở cố định, lại thêm việc chính quyền thành phố Hạ Môn siết chặt việc xác minh nhân thân và kiểm tra sức khỏe nên Trương phải ngủ dưới gầm cầu hoặc công viên.

  CoVid-19 đang là mối lo ngại lớn.

  CoVid-19 đang là mối lo ngại lớn.

  Sau vài tuần sống trong cảnh chui rúc tệ hại, Trương đã không thể chịu đựng được nữa và quyết định ra đầu thú vào thứ 7 vừa qua. Đây cũng là dấu chấm hết cho cuộc đào tẩu kéo dài 20 năm của tên l.ấ.y này.

  Nhiều người cho rằng hành động của Trương là đúng đắn bởi lẽ trong tình hình này thì cuộc sống chui rúc ở bên ngoài còn nguy hiểm hơn ở trong tù. 

  Trương ra đầu thú.

  Trương ra đầu thú.

  Cư dân mạng: Không biết nên khóc hay nên cười

  Sau khi câu chuyện này được đăng tải, nó đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Có vẻ như dịch CoVid-19 không chỉ là mối lo ngại với những công dân lương thiện, mà nó còn gây ra áp lực rất lớn đối với những kẻ phạm tội đang lẩn trốn.

  "Lần đầu tiên thấy dịch CoVid-19 có xíu tác dụng đó, ít ra nó cũng đã góp phần làm cho kẻ xấu phải ra chịu tội", tài khoản Mạnh Lâm.

  "Đọc xong chuyện này không biết nên khóc hay nên cười nữa, thực sự là với tội phạm thì bây giờ ở trong tù còn an toàn hơn là lang thang bất định ở ngoài đường ấy. Ít ra trong nhà tù còn có chỗ ăn, chỗ ngủ, lại được kiểm tra sức khỏe nữa chứ", tài khoản Văn Vu.

  "Nếu không có dịch CoVid-19, không khéo tên l.ấ.y này đã trốn lâu hơn rồi đó", tài khoản Lâm Anh bình luận.

  "Với những kẻ không có thẻ ID hay là chỗ ở cố định như tội phạm thì thực sự dịch CoVid-19 là điều cực kỳ tồi tệ. Những kẻ này sẽ không thể đi lại được vì lệnh phong tỏa và kiểm tra ở khắp mọi nơi. Đấy là còn chưa kể hắn sẽ không có tiền vì giờ chẳng ai đi làm cả", tài khoản Chu An.

  "Tôi hi vọng có thể bắt được nhiều tội phạm đang lẩn trốn hơn trong giai đoạn này, nhưng thực sự cũng mong dịch bệnh này sớm chấm dứt để cuộc sống của người dân trở lại bình thường", tài khoản Nguyen Vo Dinh.

  Nhà tù giờ là nơi an toàn nhất với tội phạm.

  Nhà tù giờ là nơi an toàn nhất với tội phạm.

  Hiện tại, câu chuyện này đang vẫn đang là đề tài được cư dân mạng bàn tán xôn xao. Đúng như một dân mạng đã nói, đối với tội phạm thì giờ ở Trung Quốc không đâu an toàn hơn nhà tù cả. 

  create

  Trác Băng / yan.thethaovanhoa.vn

  Loading...
  Loading...