Loading...

  Đỉnh lũ mới ở Trường Giang: Trung Quốc nói tình hình nghiêm trọng, điều tồi tệ sắp tới và nhiệm vụ của đập Tam Hiệp

  Trung Quốc cảnh báo nạn hồng thủy (lũ) nghiêm trọng nhất, khiến hàng triệu người phải sơ tán, vẫn còn ở phía trước, khi đỉnh lũ thứ ba hình thành ở Trường Giang ngày 26/7.

  Loading...

  "Hồng thủy Số 3 đã hình thành ở Trường Giang, sau đó còn có khả năng xuất hiện đỉnh lũ mới, tình hình kiểm soát và phòng chống lũ là nghiêm trọng," thông cáo của Bộ Thủy lợi Trung Quốc cho biết.

  Ngày 26/7, Phó tổng chỉ huy Bộ Tổng chỉ huy phòng chống hạn hán lũ lụt nhà nước, Bộ trưởng Bộ Thủy lợi Trung Quốc, ông Ngạc Cảnh Bình chủ trì hội nghị phân tích tình hình lũ lụt ở lưu vực sông Dương Tử (Trường Giang), Hoài Hà, Thái Hồ,... và đưa ra các trọng điểm về giải pháp phòng chống lũ.

  Nhà chức trách yêu cầu "điều tiết một cách tinh tế" đối với hồ chứa của đập Tam Hiệp, nhằm phân tán đỉnh lũ, bảo đảm mực nước của hồ không dâng cao nhằm chuẩn bị dung tích đủ khả năng đón nhận đại hồng thủy có thể sắp xuất hiện, đồng thời bảo đảm giữ an toàn cho các đê điều quan trọng ở vùng trung-hạ lưu sông Dương Tử cùng động Đình Hồ.

  Tính đến 14h ngày Chủ nhật, 26/7, lưu lượng nước đổ vào hồ chứa đập Tam Hiệp đạt 50.000 m3/s - đủ tiêu chuẩn đánh mã số "Hồng thủy". Đây là đợt hồng thủy thứ 3 trên sông Dương Tử trong năm 2020.

  Mực nước hồ Tam Hiệp ghi nhận hôm nay 27/7 là 159.46m - giảm so với mức 164.18m vào tuần trước. Thiết kế của công trình Tam Hiệp cho phép mực nước dâng đến 175m.

  Theo dự báo, trong ba ngày tiếp theo ở nhiều địa phương Trung Quốc sẽ có mưa lớn đến rất lớn. Do ảnh hưởng của mưa lớn tiếp diễn, lưu lượng nước tại hồ chứa Tam Hiệp trong thời gian trước-sau ngày 28/7 dự kiến lên tới 60.000 m3/s.

  Phiên họp ngày 26 cũng cảnh báo tại một số sông nhỏ và vừa tại những khu vực mưa rất lớn có thể phát sinh hồng thủy "tương đối lớn".

  Theo báo Strait Times, miền nam Trung Quốc đến nay tiếp tục phải chiến đấu với lũ lụt nghiêm trọng, sau khi mực nước nhiều nơi vượt cảnh báo. Hơn 2 triệu người dân ở các địa phương dọc sông Dương Tử đã phải sơ tán trong tháng này, trong khi 142 người tử vong hoặc mất tích tính từ khi mưa lớn bắt đầu hoành hành vào tháng 6.

  Mưa lũ cũng gây thiệt hại ước tính 116 tỷ nhân dân tệ (khoảng hơn 16.5 tỷ USD), và ảnh hưởng đến hơn 2.4 triệu hecta mùa màng trong tháng 7.

   

  create

  Hải Võ / toquoc.vn

  Nguồn: http://toquoc.vn/dinh-lu-moi-o-truong-giang-tq-noi-tinh-hinh-nghiem-trong-dieu-toi-te-sap-toi-va-nhiem-vu-cua-dap-tam-hiep-82020277144046712.htm

  Loading...
  WHO cảnh báo có thể không có vắc xin hiệu quả cho dịch Covid-19

  WHO cảnh báo có thể không có vắc xin hiệu quả cho dịch Covid-19

  timer04/08/2020

  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, thế giới có thể sẽ không có “viên đạɴ bạc” nào cho Covid-19 dưới dạng một loại vắc xin. Con đường quay lại cuộc sống bình thường của người dân toàn cầu vẫn còn rất dài và nên cảnh giác với Covid.

  Bà mẹ 34 tuổi sinh liền tù tì 7 đứa con vì không muốn lãng phí gen tốt của chồng

  Bà mẹ 34 tuổi sinh liền tù tì 7 đứa con vì không muốn lãng phí gen tốt của chồng

  timer25/06/2020

  Bà mẹ Trung Quốc sinh tới 7 người con trong vòng 13 năm với mong muốn những đứa con của mình đều thừa hưởng những gen trội từ bố của mình.

  Nhật ký của nữ người mẫu bị mắc kẹt ở Vũ Hán: Xúc động trước tình người ấm áp vùng tâm dịch

  Nhật ký của nữ người mẫu bị mắc kẹt ở Vũ Hán: Xúc động trước tình người ấm áp vùng tâm dịch

  timer19/02/2020

  'Kẻ thù của chúng ta là dịch bệnh chứ không phải người Vũ Hán hay những người đang ở Vũ Hán', Hồ Nhị Kiều tâm sự. Nữ người mẫu hiện mắc kẹt ở Vũ Hán gần 1 tháng mà không thể trở về được Hong Kong vì thành phố bị phong tỏa.

  Ông bố khiến 1.700 người bị cách ly vì giấu chuyện con gái trở về từ Vũ Hán

  Ông bố khiến 1.700 người bị cách ly vì giấu chuyện con gái trở về từ Vũ Hán

  timer19/02/2020

  Dù biết rõ phải báo cáo với chính quyền về việc con gái vừa trở về từ tâm dịch, nhưng một công chức Trung Quốc đã không làm vậy. Thậm chí, cả cô gái và gia đình cô đã ra ngoài gặp họ hàng và bạn cùng lớp để ăn mừng nhân dịp cô trở về nhà.

  Loading...