Bạc Liêu: Để thuộc cấp “ăn bẩn”, nguyên Giám đốc Trung tâm kỹ thuật TN&MT tỉnh bị bắt

  Tối ngày 3/6, theo nguồn tin của Báo Bảo vệ pháp luật, VKSND tỉnh Bạc Liêu đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt đối với ông Bùi Quang Ánh, nguyên Giám đốc Trung tâm kỹ thuật tài nguyên môi trường (thuộc Sở TNMT tỉnh Bạc Liêu) để điều tra về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

  Loading...

  Theo đó ông Ánh liên quan đến 3 thuộc cấp của mình đã bị VKS truy tố về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” trong vụ sai phạm tại Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường tỉnh Bạc Liêu.

  Cùng ngày, cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét nơi làm việc và nhà riêng của ông Ánh để thu thập tài liệu phục vụ cho công tác điều tra.

  Theo cáo trạng của VKS trước đó, Lê Trung Kiên (nguyên Đội trưởng đội đo đạc số 1) và Bùi Mạnh Hòa (nguyên Đội trưởng đội đo đạc số 7), Ngô Văn Tá ( nguyên Đội trưởng đội đo đạc số 5) của Trung tâm kỹ thuật tài nguyên và môi trường tỉnh Bạc Liêu, từ năm 2012 đến 2014 đã tạm ứng số tiền của Trung tâm với số tiền hơn 12,9 tỉ đồng nhưng chỉ chi các khoản tạm ứng chấp nhận, còn số tiền khoản 11,6 tỉ đồng chưa lập hồ sơ thanh toán. Cáo trạng xác định việc thanh toán giảm trừ tạm ứng trên là không đúng quy định.

   Ông Bùi Quang Ánh, nguyên Giám đốc Trung tâm kỹ thuật tài nguyên môi trường

  Ông Bùi Quang Ánh, nguyên Giám đốc Trung tâm kỹ thuật tài nguyên môi trường

   

   

  Cũng theo Cáo trạng, các bị cáo Kiên, Hòa, Tá đã lợi dụng chức vụ Đội trưởng nên đã lạm dụng quyền hạn được giao để tạm ứng giá trị công trình được giao là 596 triệu đồng để thanh toán.

  Sau đó các đối tượng đã lập các chứng từ được cho là người lao động đã ký vào nhận tiền công do đơn vị quyết toán. Nhưng trên thực tế số tiền các đối tượng chỉ chi cho người lao động rất ít và số tiền gần 500 triệu đồng trong số tiền tạm ứng vẫn chưa đến tay người lao động, Cơ quan chức năng cho rằng 3 bị cáo đã chiếm đoạt số tiền công trên.

  Đến tháng 3/2018, TAND tỉnh Bạc Liêu đưa vụ án ra xét xử sở thẩm về hành vi của 3 bị cáo về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Nhưng sau đó HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung một số yếu tố quan trọng của vụ án, để xác định khung hình phạt nếu các bị cáo có tội. Trong quá trình điều tra bổ sung , Cơ quan tố tụng xác định ông Ánh thiểu trách nhiệm trong quá trình quản lý nhân viên để gây ra hậu quả nghiêm trọng.

  Báo BVPL sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

  create

  Hoàng Anh / baovephapluat.vn

  Loading...
  Miền Tây: Nhan sắc và cuộc sống hiện tại của nữ sinh từng gây sốt MXH vì nặng 100 ký

  Miền Tây: Nhan sắc và cuộc sống hiện tại của nữ sinh từng gây sốt MXH vì nặng 100 ký

  timer04/06/2019

  Sau khi giảm cân, nữ sinh An Giang từng nặng 100 ký đã có một cuộc sống vui vẻ hơn, viên mãn hơn trong cả học tập lẫn chuyện tình cảm cá nhân.

  Giữa sa mạc Dubai, người ta sắp sửa hoàn thiện công viên năng lượng Mặt Trời khổng lồ có thể xô đổ mọi kỷ lục

  Giữa sa mạc Dubai, người ta sắp sửa hoàn thiện công viên năng lượng Mặt Trời khổng lồ có thể xô đổ mọi kỷ lục

  timer04/06/2019

  Nằm sâu trong khu vực sa mạc Dubai, công viên năng lượng Mohammed Bin Rashid Al Maktoum (được đặt theo tên của Tiểu Vương Dubai, đồng thời là Phó Tổng Thống và Thủ tướng các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) đang dần được hình thành.

  Cần Thơ: Đường bay kết nối cơ hội phát triển du lịch

  Cần Thơ: Đường bay kết nối cơ hội phát triển du lịch

  timer04/06/2019

  Cần Thơ được xem là đầu tàu, điểm trung chuyển kết nối và thúc đẩy du lịch ĐBSCL phát triển. Tuy nhiên thời gian qua, nhiều hạn chế, đặc biệt là về giao thông đã phần nào khiến du lịch khó tăng trưởng như kỳ vọng. Việc Cần Thơ liên tục mở các đường bay mới, kết nối thẳng đến các thành phố trọng điểm về du lịch trong năm 2019, sẽ góp phần mở ra cơ hội cho du lịch Cần Thơ và vùng ĐBSCL nâng tầm.

  Cần Thơ: Khuyến khích người tiêu dùng không quay lưng với sản phẩm thịt heo sạch

  Cần Thơ: Khuyến khích người tiêu dùng không quay lưng với sản phẩm thịt heo sạch

  timer04/06/2019

  Ông Nguyễn Ngọc Hè, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, cho biết: Sau những ngày xảy ra bệnh dịch tả heo Châu Phi (DTHCP) trên địa bàn TP Cần Thơ, ngành nông nghiệp thành phố khuyến cáo người dân chăn nuôi nên theo dõi thường xuyên đàn heo để kịp thời phát hiện bệnh lạ, bệnh DTHCP, báo cáo ngay chính quyền địa phương, cán bộ thú y cơ sở để kịp thời phòng chống, dập dịch; khi heo có dấu hiệu bệnh, không được vận chuyển, tiêu thụ thịt heo bệnh. Người tiêu dùng nên sử dụng thịt heo, sản phẩm thịt heo sạch, đặc biệt chú ý sử dụng thịt heo còn tươi, rõ nguồn gốc, qua kiểm dịch của ngành thú y và không quay lưng với thịt heo, sản phẩm heo sạch đã qua kiểm dịch…