Loading...

  Bình Dương xét nghiệm 7 người nghi nhiễm, sẵn sàng tiếp nhận người cách ly

  Trong số 7 trường hợp lấy mẫu đi xét nghiệm có 4 người âm tính, 3 người đang chờ kết quả. Hiện, Bình Dương đã bố trí cơ sở vật chất, nhân lực sẵn sàng tiếp nhận người cách ly tập trung đến từ vùng dịch và các tỉnh, thành phố lân cận.

  Loading...

  Theo hệ thống giám sát y tế, đến nay, ghi nhận có 737 trường hợp người Bình Dương đi đến, về từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi trong vòng 14 ngày qua. Y tế tại các địa phương đã hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày.

  Có 4 trường hợp được cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Y tế Thuận An (lấy mẫu xét nghiệm 1 trường hợp do có biểu hiện sốt), 1 trường hợp cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà (ở phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một) và được lấy mẫu xét nghiệm do có đến Bệnh viện C Đà Nẵng. Kết quả 4 trường hợp âm tính.

  Một trường hợp lấy mẫu xét nghiệm ở TP Thuận An với kết quả âm tính với COVID-19

  Ngoài ra, Bình Dương đã lấy mẫu 3 trường hợp về từ Đà Nẵng (1 người tại TP.Thủ Dầu Một và 2 người tại TP.Dĩ An) đi xét nghiệm và đang chờ kết quả. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cho biết đã thực hiện đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan.

  Tại Bình Dương, các công ty, doanh nghiệp lập danh sách các đối tượng này gửi cho Trạm Y tế xã, phường, thị trấn nơi công ty, doanh nghiệp đóng trụ sở hoặc nơi các đối tượng cư trú để được quản lý và hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tiếp 14 ngày (kể từ ngày hoàn thành cách ly y tế).

  Đối với người về từ cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh), Hoa Lư (Bình Phước): Ngành Y tế Bình Dương sẽ làm việc cùng các tỉnh để tổ chức đưa người về Bình Dương cách ly y tế tập trung sau khi có văn bản đề nghị phối hợp cách ly y tế tại Bình Dương từ Sở Y tế tỉnh Tây Ninh hoặc Sở Y tế tỉnh Bình Phước. Địa điểm dùng cách ly y tế cho các đối tượng này tại Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

   

  Người về từ nước ngoài được cách ly tập trung ở Bình Dương theo bố trí của Quân khu 7

  Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết đã đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an xem xét, giải quyết thủ tục nhập cảnh cho các chuyên gia nước ngoài vào làm việc tại tỉnh Bình Dương. Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được cách ly trả phí tại các khách sạn trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh nếu doanh nghiệp có nhu cầu.

  Bình Dương hiện đang là một trong số các điểm cầu cách ly tập trung của người nước ngoài về nước theo bố trí của Quân khu 7. Quân khu 7 sẽ thông báo trước cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương từ 2-3 ngày trước khi điều phối người trên chuyến bay đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất để về tỉnh Bình Dương cách ly y tế.

  Các khu cách ly y tế tập trung được dùng để cách ly y tế cho các đối tượng do Quân khu 7 điều phối về Bình Dương gồm: Nhà ở xã hội Becamex Mỹ Phước (thị xã Bến Cát) sức chứa 1.000 giường, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (cơ sở mới) sức chứa 400 giường. Mới đây, Bình Dương vừa tiếp nhận cách ly tập trung cho 343 người về từ Nhật Bản theo bố trí của Quân khu 7.

  create

  HƯƠNG CHI / tienphong.vn

  Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/binh-duong-xet-nghiem-7-nguoi-nghi-nhiem-san-sang-tiep-nhan-nguoi-cach-ly-1697951.tpo

  Loading...
  Lịch trình lui tới rất nhiều nơi đông người của 20 ca Covid-19 tại Đà Nẵng

  Lịch trình lui tới rất nhiều nơi đông người của 20 ca Covid-19 tại Đà Nẵng

  timer07/08/2020

  Chiều 7/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã thông tin về lịch trình 20 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn, được công bố ngày 6/8.

  9 bệnh nhân Covid-19 Đà Nẵng không tìm được nguồn lây

  9 bệnh nhân Covid-19 Đà Nẵng không tìm được nguồn lây

  timer07/08/2020

  Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết 9 bệnh nhân Covid-19 ghi nhận ở đây không tìm được nguồn lây nhiễm.

  Cập nhật: Danh sách các địa phương cho thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2 vì dịch Covid-19

  Cập nhật: Danh sách các địa phương cho thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2 vì dịch Covid-19

  timer07/08/2020

  Theo Bộ GD-ĐT, các thí sinh lớp 12 thuộc diện F1, F2 và đang sinh sống ở địa phương thực hiện cách ly xã hội sẽ lùi thi vào đợt 2. Các thí sinh không thuộc diện trên sẽ tiếp tục kỳ thi theo kế hoạch từ 8-10/8.

  Thêm 34 ca mắc COVID-19, có 32 ca liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 784 ca bệnh

  Thêm 34 ca mắc COVID-19, có 32 ca liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 784 ca bệnh

  timer07/08/2020

  Bản tin 18h ngày 7/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã có thêm 34 ca mắc mới COVID-19, trông đó 32 ca liên quan đến Đà Nẵng (gồm Đà Nẵng 22 ca, Quảng Nam 8 ca, Hà Nôi 1 ca và Hải Dương 1 ca), 2 ca bệnh được cách ly ngay khi nhập cảnh- 1 ca ở TP Hồ Chí Minh và 1 ca tại Bà Rịa- Vũng Tàu. Việt Nam có 784 ca bệnh

  Loading...