Loading...

  Bốn mẹ con “full giáp“ bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội

  Hai trong 3 người con có dấu hiệu sốt nhẹ, người mẹ đã chuẩn bị 'full giáp' bảo hộ cho cả nhà để đến điểm test nhanh Covid-19 cho những người từ Đà Nẵng về Hà Nội trong tháng 7 vừa qua.

  Loading...

  Chiều 31/7, tại trường tiểu học Nghĩa Dũng (Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội), lựu lượng y tế Quận tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp người dân về từ Đà Nẵng của hai phường Phúc Xá và Quán Thánh trong tháng 7 và đã có khai báo tại y tế địa phương.

  Số lượng người đăng ký test nhanh đông hơn rất nhiều so với buổi sáng, trong đó có nhiều trẻ em do đã đi du lịch Đà Nẵng trong đợt nghỉ hè tháng 7 vừa qua.

  Đặc biệt có một gia đình bốn mẹ con mặc "full giáp" kín mít từ đầu tới chân với áo mưa giấy, găng tay y tế, khẩu trang y tế và kính mắt...

  Theo khai báo dịch tễ thì gia đình này cũng đi nghỉ ở Đà Nẵng về trong tháng 7 và chủ động khai báo sức khoẻ online cũng như y tế địa phương và tới để test nhanh Covid-19.

  Theo thông tin người mẹ chia sẻ, do có hai trong số 3 người con có dấu hiệu sốt nhẹ nên chị chuẩn bị đồ bảo hộ một cách cẩn thận nhất có thể để hạn chế tiếp xúc ảnh hưởng người xung quanh.

  Cả người mẹ và 3 em nhỏ đều được lấy mẫu máu và test nhanh kháng thể.

  Những ngày đại dịch bùng phát này, những hình ảnh người dân mặc đồ bảo hộ y tế kín mít ra đường không còn xa lạ nữa. Với những người không kịp mua đồ bảo hộ y tế thì áo mưa giấy cũng là phương án thay thế khá hiệu quả.

  Kết quả sau test, cả 4 mẹ con đều âm tính với Covid-19 và thở phào nhẹ nhõm ra về.

  Người dân đến xếp hàng test nhanh kháng thể ngoài sân trường vẫn có phần thấy lạ lẫm và đưa ánh mắt dõi theo 4 mẹ con khi ra về.

  Cung Thị Hoàng My (30 tuổi) cũng sắm cho mình một bộ đồ bảo hộ y tế hoàn chỉnh để tới xét nghiệm. My đi Hội An trong 2 ngày 19 và 20/7, rất may mắn kết quả xét nghiệm nhanh cũng âm tính.

  Anh Hiệp (nhà ở phường Quán Thánh) để vợ đại diện cả gia đình khai báo dịch tễ cho 9 người trong chuyến du lịch Đà Nẵng tháng 7. Kết quả đều âm tính cả 9 người.

  Theo thống kê tới 16h, tại điểm test nhanh trường Tiểu học Nghĩa Dũng đã sử dụng hơn 300 bộ kit thử kháng thể và đều cho kết quả âm tính.

  Một gia đình vui mừng khi nhận được kết quả xét nghiệm, xịt nước rửa tay kháng khuẩn trước khi ra về.

  Một người đàn ông (khẩu trang đen) sau khi khai báo dịch tễ đã bị cho ra về vì không lưu trú tại Đà Nẵng mà chỉ đi từ Tp Hồ Chí Minh ra Hà Nội nhưng một mực đòi đăng ký test nhanh Covid-19.

  Dòng người xếp hàng chờ tới lượt còn khá dài, dự kiến địa điểm này sẽ tiếp tục làm việc trong những ngày tới để đáp ứng đủ số lượng người dân tới xét nghiệm.

  Sáng nay 1/8, Việt Nam đã chính thức công bố đã có trường hợp thứ 3 tử vong do bệnh lý nền nặng và Covid-19, do đó những phương án sàng lọc test nhanh kháng thể cực kỳ quan trọng và kết quả chỉ thực sự đảm bảo chính xác khi có sự giúp sức từ ý thức của mỗi người dân.

  create

  NAM KHÁNH / toquoc.vn

  Nguồn: http://toquoc.vn/anh-bon-me-con-full-giap-bao-ho-di-test-nhanh-covid-19-o-ha-noi-8202018103022696.htm

  Loading...
  Lịch trình lui tới rất nhiều nơi đông người của 20 ca Covid-19 tại Đà Nẵng

  Lịch trình lui tới rất nhiều nơi đông người của 20 ca Covid-19 tại Đà Nẵng

  timer07/08/2020

  Chiều 7/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã thông tin về lịch trình 20 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn, được công bố ngày 6/8.

  9 bệnh nhân Covid-19 Đà Nẵng không tìm được nguồn lây

  9 bệnh nhân Covid-19 Đà Nẵng không tìm được nguồn lây

  timer07/08/2020

  Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết 9 bệnh nhân Covid-19 ghi nhận ở đây không tìm được nguồn lây nhiễm.

  Cập nhật: Danh sách các địa phương cho thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2 vì dịch Covid-19

  Cập nhật: Danh sách các địa phương cho thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2 vì dịch Covid-19

  timer07/08/2020

  Theo Bộ GD-ĐT, các thí sinh lớp 12 thuộc diện F1, F2 và đang sinh sống ở địa phương thực hiện cách ly xã hội sẽ lùi thi vào đợt 2. Các thí sinh không thuộc diện trên sẽ tiếp tục kỳ thi theo kế hoạch từ 8-10/8.

  Thêm 34 ca mắc COVID-19, có 32 ca liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 784 ca bệnh

  Thêm 34 ca mắc COVID-19, có 32 ca liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 784 ca bệnh

  timer07/08/2020

  Bản tin 18h ngày 7/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã có thêm 34 ca mắc mới COVID-19, trông đó 32 ca liên quan đến Đà Nẵng (gồm Đà Nẵng 22 ca, Quảng Nam 8 ca, Hà Nôi 1 ca và Hải Dương 1 ca), 2 ca bệnh được cách ly ngay khi nhập cảnh- 1 ca ở TP Hồ Chí Minh và 1 ca tại Bà Rịa- Vũng Tàu. Việt Nam có 784 ca bệnh

  Loading...