Loading...

  Đi bão mừng Việt Nam loại Thái Lan, quái xế chở bạn gái bốc đầu văng xe trước mặt CSGT

  Cái kết đắng cho quái xế chở bạn gái đi bão, không đội mũ bảo hiểm còn rú ga, nẹt pô và bốc đầu xe.

  Loading...

  Tối 6.12, sau trận U22 Việt Nam hòa Thái Lan 2-2 và loại đối thủ khỏi SEA Games 30, nam thanh niên chở bạn gái đi bão ở TP Nha Trang nhưng nẹt pô ầm ĩ và cả hai đều không đội mũ bảo hiểm.

  Khi hai CSGT tiến tới sau lưng, anh chàng không biết có phải vì quá hoảng sợ mà bốc đầu văng cả xe máy lên vỉa hè. Cô gái ngồi sau nhảy xuống kịp và may mắn không té xuống đường.

  Kết cục là anh CSGT nhanh chóng chạy tới tạm giữ xe máy và đề nghị quái xế này đi theo về trụ sở công an.

   

  Quái xế bị CSGT tạm giữ xe và đưa về trụ sở.

  Bạn gái của anh chàng cũng sợ xanh mặt, vội vã đi lên vỉa hè và cầm ĐTDĐ gọi cho ai đó.

  Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 5–7 triệu đồng với người thực hiện hành vi điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, chạy bằng hai bánh với xe ba bánh.

  Như vậy, người bốc đầu xe có thể bị phạt tiền từ 5-7 triệu đồng. Bên cạnh đó, người thực hiện hành vi này còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng. Nếu tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần hành vi này thì bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 3 tháng đến 5 tháng và tịch thu phương tiện.

  Người bóc đầu xe mà gây tai nạn giao thông hoặc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người thi hành công vụ còn có thể bị phạt tiền từ 10 – 14 triệu đồng.

  Theo Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, người điều khiển mô tô, xe máy liên tục rú ga (nẹt pô) trong khu đô thị sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

  Riêng lỗi không đội mũ bảo hiểm khi lái hoặc ngồi phía sau xe máy thì bị phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

  create

  Bích Huyền / motthegioi.vn

  Loading...
  Loading...