Loading...

  Hàng xóm giúp cô dâu Đắk Lắk đưa bàn tiệc cưới về nhà đãi khách

  Chiều tối 29/7, ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk ký văn bản ban hành việc giãn cách xã hội. Sáng hôm sau, nhà cô dâu tổ chức đám cưới, bàn tiệc đã đưa đến nên không thể hủy bỏ.

  Loading...

  Mới đây, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh về một đám cưới tại Đắk Lắk. Theo đó, vì dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp, chính quyền địa phương và gia đình đã dùng giải pháp để mỗi nhà hàng xóm khiêng một bàn tiệc về nhà, tiếp khách giúp gia chủ, nhằm tránh tụ tập đông người.

  Cán bộ địa phương đến nhà cô dâu động viên.

  Sáng 1/8, trao đổi với VietNamNet, ông Trịnh Xuân Bắc, Phó chủ tịch UBND thị trấn Phước An, huyện Krông Pắc, Đắk Lắk khẳng định, câu chuyện trên xảy ra tại địa phương. Sự việc xảy ra sáng 30/7. Gia đình nhà cô dâu ở Khu phố 8, thị trấn Phước An.

  Trước đó, Bộ Y tế công bố bệnh nhân 448 ở huyện Cư Kuin, Đắk Lắk dương tính với SARS-CoV-2 khi thực tập tại Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 22/6 đến 17/7.

  Ngày 29/7, ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Lắk đã ký văn bản triển khai việc giãn cách xã hội, không tụ tập quá 20 người theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ.

  Hàng xóm nhà đưa bàn tiệc về nhà mình giúp cô dâu đãi khách.

  Ông Bắc cho biết, 5 giờ chiều cùng ngày, UBND thị trấn nhận được văn bản giãn cách xã hội của UBND tỉnh. Ngay sau đó, các cán bộ của thị trấn đi rà soát địa bàn thì nắm được thông tin, từ ngày 30/7, có 6 tiệc cưới được tổ chức. Tất cả các đám cưới đã gửi thiệp mời, đặt bàn tiệc xong.

  Trong đó, tiệc cưới nhà cô dâu ở Khu phố 8 được tổ chức vào sáng ngày 30/7. Khách mời từ xa đã đến nhà cô dâu dự tiệc, chúc phúc. Rạp đã dựng, các bàn tiệc đã đưa đến, chỉ chờ đến giờ là tiến hành.

  “Chúng tôi đi đến nhà người dân vận động, ai cũng đồng tình. 5 tiệc cưới được hủy, vì chưa đến ngày. Còn tiệc cưới nhà cô dâu ở Khu phố 8 thì không thể, vì quá cận giờ”, ông Bắc nói.

  Ông Bắc cho biết, dù có sự cố nhưng buổi tiệc diễn ra vui vẻ, ai cũng đồng tình.

  Để tránh lây lan dịch bệnh và giúp người dân thực hiện tốt Chỉ thị 19, ông Bắc cùng các cán bộ, công an địa phương xuống nhà cô dâu động viên, khuyên họ nên giảm bớt bàn tiệc và khuyến khích khách chỉ đến gửi thiệp chúc mừng rồi về.

  “Số bàn tiệc của khách từ xa đến thì không thể cắt giảm được. May mắn, những hộ dân xung quanh giúp nhà cô dâu đưa bàn tiệc về nhà họ ăn uống. Bữa tiệc rất vui, ai cũng đồng tình”, ông Bắc chia sẻ.

  create

  Phan Thân / vietnamnet.vn

  Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/hang-xom-giup-co-dau-dak-lak-dua-ban-tiec-cuoi-ve-nha-dai-khach-662624.html

  Loading...
  Lịch trình lui tới rất nhiều nơi đông người của 20 ca Covid-19 tại Đà Nẵng

  Lịch trình lui tới rất nhiều nơi đông người của 20 ca Covid-19 tại Đà Nẵng

  timer07/08/2020

  Chiều 7/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã thông tin về lịch trình 20 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn, được công bố ngày 6/8.

  9 bệnh nhân Covid-19 Đà Nẵng không tìm được nguồn lây

  9 bệnh nhân Covid-19 Đà Nẵng không tìm được nguồn lây

  timer07/08/2020

  Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết 9 bệnh nhân Covid-19 ghi nhận ở đây không tìm được nguồn lây nhiễm.

  Cập nhật: Danh sách các địa phương cho thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2 vì dịch Covid-19

  Cập nhật: Danh sách các địa phương cho thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2 vì dịch Covid-19

  timer07/08/2020

  Theo Bộ GD-ĐT, các thí sinh lớp 12 thuộc diện F1, F2 và đang sinh sống ở địa phương thực hiện cách ly xã hội sẽ lùi thi vào đợt 2. Các thí sinh không thuộc diện trên sẽ tiếp tục kỳ thi theo kế hoạch từ 8-10/8.

  Thêm 34 ca mắc COVID-19, có 32 ca liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 784 ca bệnh

  Thêm 34 ca mắc COVID-19, có 32 ca liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 784 ca bệnh

  timer07/08/2020

  Bản tin 18h ngày 7/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã có thêm 34 ca mắc mới COVID-19, trông đó 32 ca liên quan đến Đà Nẵng (gồm Đà Nẵng 22 ca, Quảng Nam 8 ca, Hà Nôi 1 ca và Hải Dương 1 ca), 2 ca bệnh được cách ly ngay khi nhập cảnh- 1 ca ở TP Hồ Chí Minh và 1 ca tại Bà Rịa- Vũng Tàu. Việt Nam có 784 ca bệnh

  Loading...