Top 6 thần khí vô địch của Lục Đạo Tiên Nhân, người khai sinh ra thế giới nhẫn giả

Naruto

Ngoài việc sở hữu sức mạnh vô địch, Lục Đạo Tiên Nhân còn sở hữu những món bảo khí mà bất cứ nhẫn giả nào cũng phải thèm khát có được chúng.

Các bảo vật của Lục Đạo Tiên Nhân (Rikudou Sennin no Hogu) là một bộ bảo vật quyền năng, tương truyền từng thuộc về Otsutsuki Hagoromo. Chúng được xem là những bảo bối nhẫn giả mạnh nhất, và người ta tương truyền rằng kẻ sử dụng chúng có thể vượt qua cả Ngũ Đại Kage (Naruto Databook quyển 4, trang 313).

Trong các bảo vật của Lục Đạo Tiên Nhân, mỗi bảo bối có một khả năng đặc biệt và kì lạ, tuy nhiên để sử dụng được chúng cần phải có một lượng lớn chakra hoặc đạt tới 1 yêu cầu đặc biệt, nếu người thường sử dụng chúng thì sẽ thiệt mạng ngay lập tức.

1. Nguồn gốc

Những bảo vật này từng được thu thập bởi làng Mây trong quá khứ, nhưng họ lại để chúng rơi vào tay của anh em Kin (Kim) và Gin (Ngân). Hai tên này sở hữu một lượng chakra lớn và còn có thêm một lượng nhỏ chakra của Cửu Vỹ nên tất nhiên họ có khả năng sử dụng các bảo vật mà không sợ thiệt mạng. Nhờ vậy, họ đã chia nhau sử dụng các bảo vật và thành thạo trong việc sử dụng những vũ khí này. Thậm chí, họ còn sử dụng những các bảo vật để phục kích Hokage Đệ Nhị và Raikage Đệ Nhị. Kết quả là Tobirama nằm trên bờ vực của cái ¢hế† sau trận phục kích đó.

Sau này thì làng Mây đã thành công trong việc cướp lại Kohaku no Jouhei từ chúng, và Raikage Đệ Tam đã dùng nó để phong ấn Bát Vĩ khi vỹ thú này thoát khỏi vật chủ. Trong Chiến tranh Thế giới Nhẫn giả lần thứ tư, Darui đã sử dụng chiếc bình này để đấu với Kinkaku chuyển sinh bởi Edo Tensei. Buổi chiều ngày đầu tiên của trận chiến, Obito đã tới và lấy đi Benihisago và Kohaku no Jouhei để sử dụng chakra Cửu Vỹ của hai anh em cho kế hoạch Nguyệt Nhãn của hắn.

Tenten thì lấy Bashousen từ chiến trường về và dùng nó để phá hủy mặt nạ của Kakuzu. Sau đó, Obito đã cho Ngoại Đạo Ma Tượng nuốt Benihisago và Kohaku no Jouhei để hồi sinh Thập Vĩ.

Tuy nhiên, khi Uchiha Madara trở thành Jinchuuriki của Thập Vĩ thì hắn đã “thải” chúng ra chỉ vì cảm thấy…quá nặng nề. Tenten lập tức niêm phong chúng vào trong cuộn giấy nhẫn cụ, tuy nhiên cô đã không có cơ hội sử dụng chúng. Về sau khi chiến tranh kết thúc, Bashousen, Benihisago và Kohaku no Jouhei đều được trưng bày không bán tại tiệm nhẫn cụ của Tenten.

2. Năng lực

Các bảo vật của Lục Đạo Tiên Nhân gồm có 6 món, bao gồm:

– Bashousen (Ba Tiêu Phiến): Một cây quạt có thể bắn ra bất kì nguyên tố chakra nào trong 5 hệ chakra cơ bản : Hỏa, Thủy, Thổ, Lôi, Phong. Chiếc quạt này có đủ sức mạnh để có thể hạ gục Kakuzu nếu như Tenten có đủ lượng chakra cần thiết.

Kohaku no Jouhei (Hũ Phách Tịnh Bình): Hũ phách thanh tẩy này có thể phong ấn mọi thứ vào bên trong. Nguyên tắc sử dụng là khi nạn nhân đáp lại lời gọi của người sử dụng thì ngay lập tức cái hũ sẽ ghi lại giọng nói của nạn nhân và phong ấn người đó vào bên trong, mạnh đến mức không thể cưỡng lại, cũng chẳng thể thoát ra được.

– Kokinjo (Hoàng Kim Thằng): Nếu để sợi dây thừng này đánh trúng, “cấm ngữ” trong linh hồn người đó sẽ bị lôi ra ngoài, gọi là “linh ngôn” (kotodama). “Cấm ngữ” ở đây chính là những từ mà họ nói nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Hoàng Kim Thằng được phong ấn trong Hũ Phách Tịnh Bình cùng Kinkaku, nên có thể nói rằng tính cả nó thì Tenten đã giữ tới 4 bảo vật của Lục Đạo.

– Shichiseiken (Thất Tinh Kiếm): Là một cây kiếm lưỡi to và dẹp với một lá bùa treo ở phía dưới. Bằng cách nói câu mệnh lệnh “noroe” (nguyền rủa), nó có thể cắt đứt linh ngôn của những ai bị rút ra bởi Hoàng Kim Thằng, và để cho linh ngôn bị hút vào Hồng Hồ Lô.

Thỏa mãn những điều kiện để “nguyền rủa” nạn nhân; nếu họ nói từ họ thường nói nhất, họ sẽ bị hút vào trong Hồng Hồ Lô. Cho dù đó là từ gì thì nó cũng sẽ hiện trên mặt Thất Tinh Kiếm. Người nắm giữ có thể lật mặt kiếm để không cho đối phương biết đó là từ gì. Nếu từ họ thường nói thay đổi, chữ hiện trên mặt kiếm cũng sẽ thay đổi.

Hiện tại, tung tích của thanh kiếm vẫn còn là bí ẩn.

– Benihisago (Hồng Hồ Lô): Sau khi “linh ngôn” bị cắt đứt, Hồng Hồ Lô sẽ được dùng để hút chúng. Nếu nạn nhân còn dùng cấm ngữ đó 1 lần nữa thì họ sẽ bị hút vào trong hồ lô. Tuy nhiên, kể cả họ có im lặng thì sau đó họ vẫn sẽ bị hút vào trong đó.

– Thanh kiếm Nunoboko: Nunoboko là 1 thanh kiếm lớn có hình dạng xoắn kép như chuỗi DNA, hình thành từ Cầu Đạo Ngọc của Thập Vỹ và được Otsutsuki Hagoromo sử dụng. Theo lời Obito, Nunoboko chính là thánh tích mà Lục Đạo Chân Nhân dùng để sáng tạo nên thế giới như ngày nay, nhưng nó cũng đủ sức mạnh để hủy diệt tất cả. Tuy nhiên, 1 phần của nó đã bị phá hủy bởi thanh kiếm trên Susanoo của Sasuke, được cường hóa bởi Hiền nhân thuật và chakra của Cửu Vỹ.

Tên của thanh kiếm, cũng như truyền thuyết nó là công cụ được Otsutsuki Hagoromo sử dụng để “sáng tạo ra thế giới”, là 1 sự liên hệ tới bảo khí Amenonuhoko (Thiên chiểu mâu – “Ngọn giáo của trời”). Trong truyền thuyết, Amenonuhoko là ngọn giáo được dùng để hình thành nên đất đai nguyên thủy từ biển. Sau đó nó được sử dụng bởi Izanami và Izanagi để tạo ra hòn đảo đầu tiên, rồi họ cư ngụ ở đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *