Loading...

  Những điều cha dặn “đừng“ yêu người Kon Tum

  Gửi con gái yêu của cha!

  Loading...

  Cách đây hơn 20 năm, cha đã là người may mắn nhất trên cuộc này khi gặp được một thiên thần, một người con gái Kon Tum xinh đẹp, người mà sau này con gọi là mẹ...

  Cha mẹ đã ở bên nhau, cùng chia ngọt sẻ bùi và cùng nhau trải qua tuổi thanh xuân thật đẹp.

  Rồi một ngày, ông trời đã ban cho cha mẹ một món quà vô giá, món quà đó chính là con, người mà cha mẹ yêu thương nhất, cũng là người mà cha để tâm nhất.

  Cha mẹ đã và sẽ làm tất cả vì con, vì những điều bình dị và nhỏ nhoi trong cuộc sống này. Chỉ mong con luôn nở nụ cười, luôn ước mơ và luôn tiến tới những hoài bão xa xôi.

  Nhưng con à, cuộc sống không lúc nào là quá đủ. Con sẽ cần một ai đó đến yêu thương con, hơn cả tình yêu mà cha mẹ dành dụm...

  Con ơi, cha bảo này, con không cần phải kiếm được người đàn ông giàu có, mà con chỉ cần kiếm được người biết yêu thương con. Con cũng không cần kiếm người đàn ông cạo to vạm vỡ, mà con chỉ cần kiếm được người đàn ông có thể bảo vệ con. Con cũng chẳng cần kiếm một người đàn ông nấu ăn ngon như một bếp trưởng, thứ con cần là một người đàn ông chạy ngay về nhà để thưởng thức những món ăn con nấu sau giờ tan làm...

  Và con à, con không cần đi đâu xa để tìm kiếm một người đàn ông như thế cả. Vì những người con trai Kon Tum chính là người mà con đang tìm.

  Nếu con yêu một người Kon Tum thì con sẽ cảm nhận hết được tấm chân tình của họ dành cho con, họ sẽ luôn là bờ vai vững chắc mỗi khi con yếu lòng. Và một điều chắc chắn là con sẽ không bao giờ phải rơi nước mắt vì họ. Có chăng thì con cũng chỉ khóc vì quá hạnh phúc thôi con.

  Cha nói những điều này có thể con chưa thực sự tin, nhưng đó đều là sự thật đấy con à. Để con có thể hiểu hơn về những người con trai Kon Tum, về mảnh đất quê mình, bây giờ cha sẽ kể con nghe những điều này nhé. Mong con hãy suy nghĩ thật kỹ những điều cha nói.

  1. Người Kon Tum hiếu khách đến lạ thường

  Nếu ai đó thử một lần tới vùng đất này và chỉ nhìn cách tiếp đãi khách của người quê mình thôi, chắc chắn sẽ không bao giờ muốn rời đi. Bởi con người quê mình sống chân thật và luôn coi trọng tình người. Họ quan niệm rằng, khi đối xử tốt với người khác thì mình sẽ nhận lại được những điều tốt đẹp. Điều đó thật tuyệt vời phải không con gái?

  2. Bời người Kon Tum tính tình phóng khoáng, cởi mở và thân thiện

  Cái khí phách và tính tình phóng khoáng của con người nơi đây phải chăng do sinh ra và lớn lên trên mảnh đất hoang sơ với nhiều huyền thoại, lại cùng sinh hoạt với những người gốc gác của núi rừng

  Thế nên trong mỗi người Kon Tum đều ngấm vào máu cái “hương vị” hoang dã nguyên sơ mạnh mẽ mà cởi mở, thân thiện của cao nguyên chăng? Con có muốn giành được trái tim của một người như vậy không?

  3. Những chàng trai Kon Tum thật thà, nhiệt thành trong từng hành động

  Bởi chẳng giống như những chàng trai xứ khác, trai Kon Tum có một nét rất riêng, quyết đoán và bản lĩnh. cha biết, con gái đã từng thương người xứ khác, với con, chàng trai ấy là tuyệt nhất. Nhưng con gái hãy thử một lần cảm nhận sự chân tình của những chàng trai Kon Tum đi, chắc chắn điều đó sẽ không làm con thất vọng.

  Ngoài ra, Trai xứ mình còn rất sòng phẳng, hào phóng. Họ sẵn sàng chia sẻ quyền lợi của mình cho mọi người, rất công khai, đàng hoàng, chẳng chút tư lợi.

  4. Bởi con gái Kon Tum đôn hậu, đảm đang, nhẹ nhàng, đằm thắm

  Bởi con gái Kon Tum nhẹ nhàng, đằm thắm lại đảm đang (Nguồn ảnh: Giaoducthoidai.vn)

  Điều này chắc cha không cần nói nhiều phải không con. Bởi cha có hai người phụ nữ thật tuyệt vời, một người là mẹ con – người phụ nữa đối với cha là cả  bầu trời, luôn che chở và yêu thương cha, còn một người đó chính là con – người con gái cha thương yêu nhất, người mà cha luôn để tâm nhất. Nếu các chàng trai xứ người chỉ một lần được gặp các cô gái nơi đây, cha tin họ sẽ bị đánh gục ngay tại chỗ. Bởi Họ có nét dịu dàng, đằm thắm, lại đảm đang, giỏi việc nước giỏi luôn việc nhà nữa con à.

  5.  Bởi Kon Tum có nhiều món ngon nức tiếng gần xa

  Cha vẫn nhớ hồi con còn bé, chỉ vì muốn được thưởng thức món xôi măng do chính tay mẹ làm mà con ở nhà cả buổi chiều không chịu đi học. Vì tức giận nên cha đã đánh cón mấy cái vào mông, thế mà con khóc mãi không chịu nín. Nếu biết đó là món con yêu thích nhất thì cha đã không đánh con rồi, cha xin lỗi con nhiều lắm.

  Xôi măng - đặc sản nức tiếng Kon Tum (Nguồn: vnexpress.net)

  Ngoài xôi măng thì quê mình còn nhiều đặc sản khác nữa, ví dụ như: Cá chua, cá gỏi kiến vàng, thịt chuột đồng, cà đắng... cha chỉ chờ con về để cùng cha thưởng thức hết thôi đấy.

  6. Bởi Kon Tum có nhiều địa điểm thật khó để từ chối

  Cha nhớ là con chưa được đi hết những danh lam thắng cảnh quê mình đúng không? Vì lâu rồi con cũng chưa về quê mình mà. Mấy địa danh quê mình vốn dĩ đã đẹp nay còn đẹp hơn con ạ. Nếu con định đi hết những địa điểm này thì cha nghĩ con phải thật kiên trì, vì con phải đi nhiều đấy.

  7.  Cuối cùng là thật may mắn khi lấy được người Kon Tum

  Những chàng trai, cô gái quê mình thật thà giản dị, tuy họ không biết cách thể hiện tình cảm những họ có một trái tim chân thành, nhiệt tình và cháy bỏng. Một khi đã yêu, họ sẽ dành cho nhau trái tim ấm nóng và bền chặt. Cha nghĩ một chàng trai/cô gái khi lấy được người Kon Tum thì đó sẽ là điều không gì sánh bằng.

  Những điều cha nói trên đây đều là thật lòng, bởi vì cha cũng là chàng trai Kon Tum may mắn lấy được mẹ con và có được người con gái bé bỏng như con. Cha đã từng trải qua nên cha biết con à. Người Kon Tum một khi đã yêu ai thì sẽ dành cho người đó một tình yêu chân thành, không gì có thể thay thế được, nó như một sợi dây đàn vậy, một khi đã chạm vào nó sẽ vang lên những âm thanh trong trẻo. Nhưng con biết không, dây đàn sẽ tự động đứt đột ngột vì bất cứ lý do nào đó. Cũng như chuyện tình cảm vậy, người con trai đó sẽ bị tổn thương cho dù con vô tình hay cố ý làm thương tổn họ, vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ khi quyết định yêu một người con trai Kon Tum.

  Nếu con thực sự cảm thấy rung động thì hãy mở cửa cho họ bước vào, còn nếu chưa thực sự sẵn sàng, con đừng vội vàng mở lòng nhé. Vì như thế có thể làm tổn thương cho con và cả đối phương đấy con à. Cha biết mối tình đầu là mối sâu nặng nhất, nhưng con cũng đừng vì nó mà làm khổ bản thân nhé. Con hãy suy nghĩ thật kỹ những điều cha nói, cha tin vào quyết định của con. Cha mẹ yêu con rất nhiều!

  create

  Thúy Hà / Tin nhanh online

  Loading...
  Loading...