Loading...

  Trưng bày “Di sản vô giá“ tại Hội An

  Bộ sưu tập ảnh “Di sản vô giá' gồm các bức ảnh, trang phục truyền thống và hiện vật từ các nhóm người dân tộc ở Việt Nam mà nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn đã sưu tầm khắp đất nước từ năm 2011 vừa chính thức khai mạc vào ngày 01/7 tại đường Nguyễn Phúc Chu, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam).

  Loading...

  Một trong số các tác phẩm trưng bày trong bộ sưu tập

  Một trong số các tác phẩm trưng bày trong bộ sưu tập "Di sản vô giá" của nhiếp ảnh gia Réhahn tại Hội An. (Ảnh: laodong)

  Với việc trưng bày bộ sưu tập “Di ản vô giá”, nhiếp ảnh gia Réhahn đã cho thấy các giá trị văn hoá dân tộc giàu có và đa dạng của Việt Nam. Những bức chân dung của các cụ bà và trẻ con nổi tiếng của anh từ các vùng miền của đất nước, đại diện cho các nhóm dân tộc từ hàng trăm ngàn người đến vài trăm người như dân tộc Ơ Đu hoặc một bức chân dung độc đáo của người Rơ Măm... ở những bản làng xa xôi.

  Nhân vật trong các bức ảnh đều được chụp trong trang phục truyền thống, tất cả nhằm tượng trưng cho các phong tục tập quán và những kiến thức cổ xưa được truyền từ đời này sang đời khác, sự thách thức trong việc gìn giữ và hy vọng nó sẽ sống mãi.

  Bộ sưu tập ảnh "Di sản vô giá" nâng tầm vẻ đẹp và niềm tự hào của những cộng đồng người dân tộc, cùng nhau tạo nên một bức khảm đẹp đẽ về con người Việt Nam.

  Trưng bày "Di sản vô giá" sẽ kéo dài từ nay cho tới hết ngày 01/9/2017 tại đường Nguyễn Phúc Chu, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam).

  Trước đó, trong tháng 6 vừa qua, nhiếp ảnh gia Réhahn đã khai trương phòng trưng bày ảnh Couleurs D’Asie by Réhahn - Sài Gòn tại TP.Hồ Chí Minh. Anh cũng đã khai mạc triển lãm mang tên “Vẻ đẹp không tuổi” tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng.

  create

  AV/cinet.vn

  Loading...
  Loading...